5 cách phân biệt balo thương hiệu và balo fake

Rate this post

5 cách phân biệt balo thương hiệu và balo fake nay sẽ giúp bạn tự chọn cho mình một chiếc balo chính hãng. Những thương hiệu balo nổi tiếng luôn là niềm khao khát của nhiều người. Chính vì vậy mà trên thị trường xuất hiện rất nhiều những kiểu balo nhái lại các thương hiệu nổi tiếng để hút khách. Balo nhái ngày càng được làm tinh vi đến cả những chi tiết nhỏ, vậy nên nếu chỉ nhìn qua thì không thể phân biệt được giữa hàng nhái và hàng thật. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản để phân biệt balo thương hiệu và balo fake.

Cách phân biệt balo thương hiệu và balo fake
Cách phân biệt balo thương hiệu và balo fake

Những căn cứ để phân biệt balo thương hiệu và balo fake

Khi đã là hàng làm lại, làm nhái theo thì sẽ có những chi tiết không thể giống 100% với hàng thật. Và đó sẽ là những cơ sở để chúng ta phân biệt, hãy cùng xem chúng ta có thể dựa vào điều gì nhé.

Dựa vào chất liệu để phân biệt balo thương hiệu và balo fake

Để đưa một chiếc balo ra thị trường, các thương hiệu thời trang lớn đã phải nghiên cứu rất kỹ và tìm hiểu rất nhiều về loại vật liệu có thể giúp thiết kế của họ lên dáng chuẩn nhất. Đôi khi những vật liệu đó được đặt làm độc quyền hoặc do chính thương hiệu tự tạo ra. 

Chất liệu là căn cứ để phân biệt balo thương hiệu và balo fake 
Chất liệu là căn cứ để phân biệt balo thương hiệu và balo fake

Chính vì vậy việc tìm được loại vật liệu tương tự giống đến từng chi tiết trên thị trường rất khó. Bởi đây cũng là cách để họ bảo vệ thương hiệu của mình. Do đó căn cứ vào chất liệu là cách để phân biệt balo thương hiệu và balo fake rất hiệu quả

Chất liệu của balo thương hiệu rất đặc biệt nên khó làm nhái theo
Chất liệu của balo thương hiệu rất đặc biệt nên khó làm nhái theo

Dựa vào chất liệu của chiếc balo bạn đang cầm trên tay và so với các thông tin chất liệu của hàng thật để phân biệt balo hiệu và balo fake. Những chi tiết khác nhau ở vật liệu là rất nhỏ và rất khó tìm ra nếu như không để ý kĩ. Đôi khi nó chỉ khác nhau một chút xíu ở đường vân trên da, hay chỉ ở độ dày của vật liệu, độ nặng và nhẹ,… 

Để phân biệt được balo hiệu với balo fake bạn cần phải biết rất kỹ hình ảnh và đặc điểm của vật liệu. Loại chất liệu hay được làm nhái nhất là chất liệu da, chúng dễ làm nhái là bởi những balo hay túi da luôn mang một phong cách thời thượng và đắt tiền đặc trưng. Vì thế mà rất được rất nhiều người yêu thích.
Nhưng có một điều là đây lại là một trong những vật liệu giúp bạn dễ phân biệt balo thương hiệu và balo fake nhất. Bởi trên da sẽ có những đường vân, và chỉ cần có một điểm khác nhau nhỏ ở đường vân là ta đã phân biệt được

Đường may cũng có thể dùng để phân biệt balo thật và balo giả

Một trong những điểm khá dễ phân biệt khác nữa là ở đường nay của sản phẩm. Balo hàng hiệu được may rất chăm chút và kỹ lưỡng ở từng đường kim mũi chỉ. Trong khi balo thực chất là hàng được sản xuất tại các xưởng với số lượng lớn. Do đó mà các công nhân không thể chăm chút cho từng sản phẩm, các sợi chỉ thừa, hay đường may xộc xệch vẫn thường xuất hiện. Điều mà không bao giờ xảy ra ở những thương hiệu balo lớn. 

Đường may là căn cứ hiệu quả để biết đâu là balo thương hiệu và balo fake
Đường may là căn cứ hiệu quả để biết đâu là balo thương hiệu và balo fake

Những thương hiệu lớn đều sản xuất hàng ở số lượng có hạn do đó họ dễ dàng kiểm soát chất lượng hàng hơn.  Do đó đây cũng là một căn cứ để phân biệt balo thương hiệu và balo fake. Tất nhiên hàng hiệu vẫn có những trường hợp không may, nhưng rất ít. Và với mỗi một hàng lỗi họ sẽ xử lý vô cùng chuyên nghiệp để làm hài lòng khách hàng. Và vì để đảm bảo uy tín của thương hiệu mình, các công nhân buộc phải chăm chút từng chi tiết cho sản phẩm. Thậm chí có những sản phẩm phiên bản giới hạn thì mức độ khắt khe còn cao hơn nữa. 

Đường may của balo thương hiệu chắc chắn hơn balo fake
Đường may của balo thương hiệu chắc chắn hơn balo fake

Tuy nhiên với công nghệ và kỹ thuật vô cùng tinh vi, các mẫu balo fake cũng được chăm chút và xử lý vô cùng khéo léo. Nên số lượng balo bị lỗi đường may hay có chỉ thừa cũng rất ít khi xuất hiện. Nhất là loại hàng nhái cấp cao, loại hàng mà nhái theo đạt mức độ giống hàng thật cao nhất. Trường hợp này nếu chỉ dựa vào đường may thì rất khó để bạn phân biệt balo thương hiệu và balo fake.

Logo và những chi tiết nhỏ trên balo rất dễ bị làm giả

Logo là linh hồn của thương hiệu, chính vì vậy mà các hãng đầu tư rất mạnh để tạo ra chiếc logo của mình. Điều mà họ muốn là chiếc logo được khách hàng yêu thích và có dấu ấn đặc trưng của thương hiệu. Chỉ cần nhìn là biết ngay balo thuộc thương hiệu nào, và chỉ cần nhìn logo là có thể nhớ đến đặc trưng của hãng. Do đó để làm nhái hàng, logo cần phải được chế tác sao cho giống, vì là đồ chế lại, nên chúng ta có thể dựa vào logo để phân biệt. 

Những chi tiết nhỏ trên balo thương hiệu cũng sẽ khác so với balo fake
Những chi tiết nhỏ trên balo thương hiệu cũng sẽ khác so với balo fake

Hãy để ý từng đường nét của logo, kích thước của logo và màu sắc của chúng. Đối với logo, nếu là hàng fake, những chiếc logo fake thường được làm màu nhạt hơn. Hoặc có thể là sáng hơn so với logo của hàng thật. Chúng ta có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt balo thương hiệu và balo fake. Kích thước cũng có thể sẽ không chuẩn như ở hàng thật, những chi tiết đều có sự giả mà những hàng fake làm ẩu. Chỉ cần nhìn mắt thường là đã có thể nhận ra chứ chưa cần đến việc phải so sánh với logo của hàng hiệu. 

Balo fake sẽ có chi tiết nhìn mất tự nhiên hơn so với balo thương hiệu
Balo fake sẽ có chi tiết nhìn mất tự nhiên hơn so với balo thương hiệu

Bên cạnh logo, những chi tiết nhỏ cũng là một trong những thứ được nhái nhiều nhất do vậy hãy chú ý đến chúng. Những họa tiết trang trí, màu sắc, hay đường may,… của hàng fake sẽ “giả trân” hơn so với hàng hiệu. Đứng ở góc độ của những người làm hàng fake mà nói, đây sẽ là những vị trí có lợi cho họ khi làm hàng fake. Bởi việc thay đổi những chi tiết nhỏ sẽ ít bị lộ hơn so với những chi tiết lớn. Chính vì vậy mà nếu như bạn không thấy sự khác biệt ở chất liệu, đường may hoặc logo thì đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ nhé. Rất có thể tại đây sẽ chứa dấu hiệu để phân biệt balo thương hiệu và balo fake đấy. Đôi khi chỉ là một đường chỉ được đổi sang màu khác nhạt hoặc đậm hơn so với hàng thật.

Màu sắc của balo thật và balo giả

Có một số màu sắc tương đối khó pha để đạt được tông màu chuẩn như hàng thật. Điển hình là các tông hồng như hồng rose gold, hồng đào, hồng tím. Hay tông xanh như xanh mint, xanh ngọc, xanh vỏ đỗ. 

Những màu này không phải là những màu cơ bản, do đó để tạo được màu sắc giống 100% như hàng thật là rất khó. Những màu này khi chụp ảnh cũng khó lên đúng màu so với hàng thực tế. Do đó màu sắc là một trong những điều mà bạn phải chú ý ngay khi phân biệt hai chiếc balo.

Màu sắc của balo thương hiệu nhìn tinh tế hơn balo fake
Màu sắc của balo thương hiệu nhìn tinh tế hơn balo fake

Những chiếc balo fake sẽ có màu na ná với balo hiệu, tức là chúng không hoàn toàn là màu đó. Do đó màu sắc của balo cũng là một cách để phân biệt balo thương hiệu và balo fake. Có thể là màu đậm hẳn, hay nhạt nhạt, bợt bợt hơn so với hàng thật. Bởi như đã nói để tạo ra được màu nhuộm sẽ không dễ. 

Balo fake thường có màu đậm hoặc nhạt hơn balo thương hiệu
Balo fake thường có màu đậm hoặc nhạt hơn balo thương hiệu

Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể, sự phát triển của công nghệ. Khả năng nhận diện và phân tích màu sắc khiến các xưởng làm balo nhái vẫn có thể làm nhái. Những chiếc balo mà khi đặt cạch balo thương hiệu ta không thể nào phân biệt được sự khác nhau về màu sắc bằng mắt thường. 

Căn cứ vào mác treo và mác may của balo để phân biệt

Một trong những căn cứ khác mà ta có thể dựa vào để phân biệt hàng thật và hàng nhái đó là ở mác. 

Một chiếc mác in hoặc mác may thì rất đơn giản, nhưng hãy để ý những thông tin trên đó, nhất là những chiếc mác được may vào balo. Vì vậy mà mác của balo là một điểm không thể bỏ qua để phân biệt balo thương hiệu và balo fake

Mác may cũng là thứ có thể giúp bạn tìm ra balo thương hiệu và balo fake
Mác may cũng là thứ có thể giúp bạn tìm ra balo thương hiệu và balo fake

Bởi làm balo giả là hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, các xưởng làm giả phải có những chi tiết khác để trốn tránh sự điều tra và xử phạt của pháp luật. Do đó họ sẽ thay một vài chi tiết nhỏ hoặc đổi luôn sang một chiếc mác khác. Có thể là thay đổi một vài chữ cái, thêm hoặc bớt vài chữ, vài dòng, … 

Chi tiết mác may của balo thương hiệu đặc trưng hơn balo fake
Chi tiết mác may của balo thương hiệu đặc trưng hơn balo fake

Do đó đây cũng là chi tiết mà bạn cần chú ý khi phân biệt hai loại balo, và vẫn như những khẳng định ở trên. Những hàng nhái tầm cao thường có độ giống rất lớn so với hàng thật, những chi tiết nhỏ cũng được đầu tư hết sức kỹ lưỡng, thậm chí họ còn có thể hóa đơn mua hàng từ hãng. Nhưng so với hàng nhái tầm trung trở xuống, bạn hoàn toàn có thể dựa vào những chi tiết này để phân biệt. 

Trước sự phát triển chóng vánh của thị trường và sự ồ ạt của hàng nhái, hãy lựa chọn mua hàng tại những địa chỉ được ủy quyền hay bạn biết chắc rằng nguồn hàng là chính hãng. Bởi với công nghệ hiện đại và phát triển không ngừng để phân biệt balo thương hiệu và balo fake ngày càng khó và đòi hỏi phải có kỹ thuật và sự hiểu biết về hãng, nhất là đối với hàng nhái nhưng chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.