Hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo chi tiết

Rate this post

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch và tâm lý hiện tại của bạn muốn mang thật nhiều đồ. Nhưng bạn lại e ngại rằng mang đi quá nhiều sẽ khiến bạn khó tìm đồ cần thiết. Hoặc đơn giản bạn đang muốn tìm một phương pháp hiệu quả để xếp hết đồng đồ của bạn vào balo. Vậy thì chúng mình sẽ hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo với những điều chi tiết để bạn chuẩn bị tốt hành lý trước khi bắt đầu chuyến đi nhé.

Hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo chi tiết
Hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo chi tiết

Tại sao xếp đồ gọn vào balo lại cần thiết đến thế

Nếu bạn có ít đồ, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua vấn đề này, nhưng sẽ vẫn rất hữu ích nếu bạn biết đến các tips này. Vì chúng sẽ khiến đồ vật của bạn ngăn nắp hơn, nhìn balo của bạn càng gọn gàng và dễ mang đi hơn. Chúng cũng giúp bạn lấy đồ dễ dàng hơn nữa.

Tại sao xếp đồ gọn vào balo lại cần thiết đến thế
Tại sao xếp đồ gọn vào balo lại cần thiết đến thế

 Biết cách đóng gói ba lô đúng cách và hiệu quả cho những chuyến đi qua đêm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi cần lấy đồ ra hoặc cất vào cho những chặng nghỉ chân.  Điều quan trọng là bạn phải biết những gì cần mang theo và cách đóng gói. Bạn sẽ cảm thấy bản thân trở thành một dân phượt chuyên nghiệp với những hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo của chúng mình. Mọi thứ đều gọn gàng, ngăn nắp là khởi đầu thuận lợi và hứng khởi cho mỗi chuyến đi.

Hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo

Chúng mình biết là bạn đang muốn bắt tay vào sắp đồ ngay lập tức cho chuyến đi của mình. Nhưng hãy kiên nhẫn một chút nhé, dành chút thời gian đọc hết bài viết sẽ giúp bạn sắp xếp đồ nhanh và gọn hơn đó. 

Mua một chiếc ba lô phù hợp.  

Trước khi bạn xem xét bất cứ điều gì khác, điều quan trọng nhất là cần có một ba lô phù hợp với bạn.  Hãy chọn cho mình một chiếc balo có công suất phù hợp với đồ dùng hay thiết bị của bạn. Cũng như cần đảm bảo rằng chiếc balo này có các tính năng khác phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Như vậy thì những hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo của chúng mình sẽ càng trở nên hiệu quả hơn cho mục đích đi “du hí” của bạn.

Một chiếc balo phù hợp giúp bạn đủ không gian để xếp đồ gọn vào balo
Một chiếc balo phù hợp giúp bạn đủ không gian để xếp đồ gọn vào balo

Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều khi xếp đồ vào balo. Chúng cũng dễ giúp bạn lên kế hoạch cho vị trí các đồ vật cần thiết cho chuyến đi sao cho tiện lợi nhất. Và hơn hết, có một chiếc balo phù hợp giúp bạn không phải bỏ bớt đồ lại vì có thể chúng quá nhỏ. Cũng không khiến balo của bạn bị hỏng, bị nặng do nhồi nhét quá nhiều thứ. 

Tập hợp tất cả các đồ dùng cần thiết khác

Lẽ dĩ nhiên, đồ dùng cần thiết mà chúng mình nói đến sẽ phụ thuộc vào chuyến đi cụ thể của bạn. 

Tuy nhiên, bất kể chuyến đi của bạn là gì, mọi người đều muốn tối ưu hóa không gian và giữ cho hành lý của mình nhẹ nhất có thể. Đó là lý do mà bạn cần đến những hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo như thế này. Hãy chọn những món đồ thực sự cần thiết, tránh việc ôm đồm, hay mang theo của những thứ mà không thực sự cần lắm. 

Tập hợp đồ cần mang đi để xếp đồ gọn vào balo
Tập hợp đồ cần mang đi để xếp đồ gọn vào balo

Việc sắp xếp đồ cho chuyến đi đầu tiên sẽ là vất vả nhất, vì bạn dễ bị rơi vào trạng thái lo lắng rằng mình không mang đủ đồ dùng. Hoặc sợ rằng địa điểm bạn đến không có những đồ vật đó. Bạn có thể kiểm tra các thông tin trên mạng, các bài review trước về địa điểm đó để có thể yên tâm xếp đồ nhé. Trừ phi nơi bạn sắp tới ở những nơi rất xa, rất hoang sơ thì mới phải lo đến vấn đề không tìm được đồ dùng cần thiết cho bạn thôi.

 Sau khi bạn thu thập đồ dùng và những thiết bị của mình là bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo của hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo. Hãy xếp tất cả lên mặt phẳng và kiểm tra lại xem mình có mang thừa hay thiếu gì không. Hoặc mình có thể để món đồ nào ở nhà, món đồ nào nhất định phải mang đi. Một vài món đồ yêu thích dù không thực sự cần thiết lắm mà không ảnh hưởng đến kích cỡ chiếc balo của bạn thì bạn vẫn có thể mang chúng đi. 

Việc xếp mọi thứ ra cũng giúp bạn dễ phân loại và chia nhóm cho đóng đồ dùng của mình. Chúng ta sẽ chia ra thành nhóm những món đồ theo mức độ cần được lấy ra thường xuyên.

Xếp đồ đạc ở lớp dưới cùng

Trước hết, chúng tôi cần lưu ý rằng cách bạn xếp đồ dùng của mình vào balo không phải là một phương pháp bắt buộc và cố định.  Việc xếp đồ như thế nào tùy thuộc vào thiết kế của túi và những gì bạn muốn mang đi. Hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo mà chúng mình đang trình bày là một trong những cách để bạn tham khảo. Nhưng về cơ bản chúng ta vẫn cần xếp những thứ ít được lấy ra hơn ở lớp dưới cùng. 

Những đồ đạc được xếp ở tầng cuối là những thứ mà phải vào thời gian nhất định bạn mới lấy ra, thường là khi đã dừng chân. Ví dụ như túi ngủ, chăn mỏng hay quần áo để đi tắm, đi kèm với đó là khăn tắm và những đồ đạc tương tự. Điều này giúp cho những món đồ hay phải lấy ra dễ tìm, dễ lấy và cũng dễ cất lại vào balo mà không làm lộn xộn balo của bạn.

Những vật dụng đi kèm nhưng lại nhỏ hơn thì không nhất định phải để ở cùng tầng dưới của balo. Mà chúng ta có thể tận dụng những ngăn nhỏ để tránh bị thất lạc, chúng mình sẽ nói thêm trong hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo ở phần dưới. Lấy ví dụ như khi bạn đã đến địa điểm và bạn cần đi tắm, những món đồ như sữa tắm và dầu gội hãy đề một ngăn riêng. Vừa dễ tìm và vừa tránh được việc chúng bị đổ dính vào quần áo của bạn.

Xếp đồ ở tầng giữa 

 Trong khi xếp đồ ở tầng giữa, điều quan trọng là phải phân phối trọng lượng sao cho phù hợp với cơ thể của bạn.  Trong số món đồ bạn cần xếp vào tầng giữa của balo, cần sắp xếp vị trí cho phù hợp cho từng đồ vật. Tầng này thường nên xếp những món đồ hay phải lấy ra hơn hoặc có kích thước bé hơn so với tầng dưới. 

Tiếp theo là xếp đồ gọn vào balo ở tầng giữa
Tiếp theo là xếp đồ gọn vào balo ở tầng giữa

Để phân bố đều trọng lực, bạn sẽ đặt những món đồ nặng hơn ở giữa balo ở phía gần lưng bạn hơn.  Sau đó, bạn có thể để các vật nhẹ hơn vào giữa gói, hướng ra bên ngoài gói, tránh xa lưng. Ở hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo cho tầng dưới bạn cũng có thể áp dụng nguyên tắc này.

 Sự phân bổ trọng lượng này sẽ giúp giảm lực kéo lên vai của bạn, có thể bị đau khi đeo balo.  Phân bổ vị trí hợp lý để việc lấy đồ bên trong balo trở nên dễ dàng hơn. 

Xếp đồ tầng trên cùng cho balo

Tầng này bạn nên đặt những món đồ cần phải lấy ra thường xuyên, nhưng lại quá lớn để cho vào các ngăn phụ.  Một số balo sẽ có một ngăn chuyên dụng ở phía trên cùng của gói để bạn có thể đựng những vật dụng này.  Để dễ lấy và để đồ dùng không bị lọt xuống các tầng dưới, hãy bỏ chúng vào một chiếc túi cá nhân là một ý tưởng tuyệt vời. 

Xếp đồ gọn vào balo với những món đồ hay sử dụng ở tầng trên cùng
Xếp đồ gọn vào balo với những món đồ hay sử dụng ở tầng trên cùng

Một số vật dụng thường được đặt ở tầng này bao gồm bản đồ, đồ ăn nhẹ, điện thoại, ví tiền, máy ảnh. Hay các đồ dùng như đèn pha, giấy vệ sinh, kem chống nắng, và một cuốn sổ nhỏ và bút để ghi chép thực địa. Cần lưu ý một điều khi thực hiện theo hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo. Với những vật dụng có giá trị như ví tiền, điện thoại, máy ảnh bạn nên đặt chúng sâu xuống một chút và về phía gần lưng. Điều này giúp chúng được an toàn hơn, tránh bị kẻ gian dễ dàng lấy được. Nếu tầng giữa vẫn còn thoải mái thì hãy để chúng xuống tầng giữa. 

Xếp đồ ở các ngăn phụ

Các túi phụ kiện được thiết kế để có thể dễ dàng lấy được hay những đồ vật nhỏ, dễ thất lạc.  Đầu tiên bạn sẽ cần nước trong suốt hành trình của mình, vì vậy mà các nhà thiết kế đã thêm hai ngăn bên sườn balo. Cho phép bạn để hai chai nước, hoặc một bên là nước một bên là ô, áo mưa hay cũng có thể là kính râm,…  

Các ngăn còn lại bạn có thể để những vật dụng nhỏ khác theo nhóm phân chia. Ví dụ nhóm đựng đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, tẩy trang,… Một nhóm khác là các thiết bị như tai nghe, sạc điện thoại, dây cắm. Hay một nhóm khác là đồ ăn vặt để ăn trên đường như kẹo, bánh quy, socola thanh, kẹo cao su,… Thêm một nhóm nữa là các thiết bị y tế như thuốc chống đau bụng, thuốc muỗi, miếng băng tay, hay các loại thuốc mà bạn đang phải uống,…. Do vậy ngay ở bước đầu tiên của hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo chúng mình đã nhắc đến một chiếc balo phù hợp với đồ dùng của bạn.

Các ngăn phụ giúp những đồ vật nhỏ được xếp đồ gọn vào balo
Các ngăn phụ giúp những đồ vật nhỏ được xếp đồ gọn vào balo

Nếu bạn có được một chiếc balo lý tưởng, bạn sẽ có đủ các ngăn cho các nhóm đồ dùng nhỏ. Nếu không bạn vẫn có thể để chúng vào những túi nhỏ và đặt chung vào một ngăn.

Một số loại balo sẽ bổ sung các đai để bạn mang những vật dụng mà có thể không vừa với balo hoặc sẽ rất chiếm diện tích, ví dụ như chân máy ảnh. Đây chính là lý do mà bạn nên chọn cho mình chiếc balo phù hợp với mục đích mang đồ của bạn.

Kiểm tra trọng lượng của balo

Sau khi cho hết đồ vào balo, hãy nhấc lên và đeo thử để xem trọng lượng có quá nặng với bạn hay không và đã chắc chắn chưa.  

Bước này không có gì quá phải theo nguyên tắc cả, chỉ đơn giản là dựa vào cảm nhận của bạn. Liệu với những món đồ đó và với lịch trình của bạn thì chúng có tiện cho bạn không? Bạn có thể mang theo chúng mà không thấy mệt mỏi hay đau mỏi lưng không. Nếu bạn cảm thấy ổn với chiếc balo của mình thì thật tuyệt vời, bạn chỉ cần chờ đến giờ và xuất phát. 

Đây là bước cuối cùng để xếp đồ gọn vào balo
Đây là bước cuối cùng để xếp đồ gọn vào balo

Nếu nó hơi nặng một chút thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy san bớt những món đồ không quá quan trọng sang những chiếc túi xách tay nhẹ và tiện dụng khác. Hoặc nhắm xem có món nào có thể dễ dàng mua được và bạn sẵn sàng chi trả cho chúng tại điểm đến. Thì bạn có thể để những món đồ đó ở nhà và mua chúng ở nơi đến.

Vậy là chúng ta đã xong những hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo rồi các bạn ơi! Các bạn đã sẵn sàng xếp đồ vào balo để chuẩn bị cho chuyến đi của mình chưa nào. Chúng mình nhắc lại là cách xếp đồ không có nguyên tắc cố định nha, nếu bạn không muốn theo cách của chúng mình. Chỉ cần quan sát một chút là bạn sẽ xếp được đồ vào balo tiện lợi và hợp ý bạn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.