Cách tẩy mực bút xóa dính trên balo túi xách

Rate this post

Vết mực bút xóa được sử dụng để che đậy những sai sót trên giấy hoặc vở viết. Khi bạn quét một lớp trắng mỏng lên giấy, nó sẽ tạo thành một liên kết vĩnh viễn, vì vậy hầu như không thể loại bỏ lớp trắng khỏi giấy tờ mà không phá hủy tài liệu. Vậy nếu bị dính mực bút xóa lên balo thì sao nhỉ? Liệu chúng ta có các cách tẩy mực bút xóa để loại bỏ chúng không? 

 Cách tẩy mực bút xóa dính trên balo túi xách
Cách tẩy mực bút xóa dính trên balo túi xách

Cách tẩy mực bút xóa dính trên balo túi xách

Bị dính mực bút xóa trên balo sẽ khiến balo khó coi và trông mất vệ sinh. Do vậy mà bạn phải tìm cách để loại bỏ mực bút xóa trên balo hiệu quả.

Có nhiều cách để làm vết mực bút xóa biến mất
Có nhiều cách để làm vết mực bút xóa biến mất

Bút xóa được coi là một trong những loại mức cứng đầu và khó làm sạch nhất. Tuy nhiên hiểu được đặc tính của vết bẩn sẽ giúp ta các phương án giải quyết.

Tẩy mực bút xóa trên balo túi xách bằng nước tẩy quần áo

Đúng như công dụng của nó, nước tẩy là một sự lựa chọn không thể bỏ qua và cũng là một trong những phương pháp đầu tiên xuất hiện đầu tiên trong việc tẩy mực bút xóa.

Tẩy mực bút xóa trên balo túi xách bằng nước tẩy quần áo
Tẩy mực bút xóa trên balo túi xách bằng nước tẩy quần áo

Bước 1:  Để lớp trắng khô trước khi bạn cố gắng tẩy vết bẩn. Nếu bạn cố gắng làm sạch lớp bút xóa trắng trước khi khô, nó sẽ bị lem và tạo ra một vết bẩn lớn hơn. Thay vào đó, hãy để vết bẩn khô hoàn toàn trong khoảng 5 phút. 

Nếu bạn đang vội, thì vẫn có những cách làm khô nhanh vết bút xóa trước khi áp dụng cách tẩy mực bút xóa trên balo. Hãy chà xát khu vực đó bằng một viên đá lạnh hoặc sử dụng quạt để giúp nó cứng lại nhanh chóng hơn.

Bước 2:  Dùng thẻ tín dụng hoặc một vật cứng dẹt để loại bỏ càng nhiều càng tốt phần trắng bên ngoài. Lúc này bạn sẽ thấy lượng bút xóa khi khô sẽ được loại bỏ nhiều hơn so với lúc chúng còn ướt. Khi phần trắng đã cứng hoàn toàn, hãy thử cạo đi bằng một dụng cụ phẳng, cứng và dẹt. Cố gắng đẩy mép phẳng của dao xuống dưới mép vết bẩn cho đến khi giấy lỏng bong ra. Mặc dù một số cặn có thể vẫn còn trên vải, nhưng điều này sẽ loại bỏ phần lớn chất trắng tích tụ trên balo của bạn.

Nước tẩy quần áo giúp tẩy sạch vết bút xóa
Nước tẩy quần áo giúp tẩy sạch vết bút xóa

Nếu bạn chọn những vật sắc nhọn, hãy cẩn thận bởi chúng có thể làm rách hay trầy balo của bạn khi thực hiện cách tẩy mực bút xóa

Bước 3:  Đọc nhãn trên giấy của bút xóa để xem nó là loại gốc nước hay gốc dầu. Một số nhãn hiệu giấy lỏng có gốc nước, có nghĩa là chúng sẽ dễ dàng bị loại bỏ khi giặt bình thường. Còn với loại bút xóa có gốc dầu, bạn sẽ phải xử lý vết bẩn đó bằng chất tẩy vết bẩn. 

Nếu sản phẩm là bút xóa gốc nước, thông tin này sẽ được ghi trên bao bì hoặc được quảng cáo rõ ràng trên nhãn. Nếu nhãn không ghi rõ đó là loại nào thì có thể là sản phẩm gốc dầu.

Bước 4: Cho balo vào máy giặt nếu bút xóa là gốc nước. Giặt balo theo nhãn chăm sóc được đính ở trên đó, hoặc giặt balo như cách bạn thường làm. Nếu balo là loại vải khó giặt sạch, bạn có thể giặt bằng nước ấm để giúp làm tan vết bẩn khi áp dụng cách tẩy mực bút xóa.

Bước 5: Xử lý vết bẩn gốc dầu bằng thuốc tẩy quần áo thấm dung dịch lên vết bút xóa và để trong vài phút. Sau đó chà vết bút xóa trên balo cho đến khi vết bẩn tan hết.

Bước 6: Bôi trực tiếp bột giặt lên vết bẩn nếu vết bẩn vẫn còn. Nếu bạn đã xử lý vết bút xóa nhưng vết bẩn vẫn còn. Hãy phủ bột giặt lên toàn bộ khu vực đó và để ngấm trong khoảng 5 phút. Trước khi cho bột giặt lên, hãy làm ướt vùng balo nếu như nó đang bị khô. Thao tác này sẽ giúp bột giặt hòa tan và ngấm vào sợi vải. Bạn cũng có thể sử dụng nước giặt để thay thế cho bột giặt, với nước giặt thì không cần làm ướt balo trước.

Bước 7. Giặt balo như bình thường sau khi áp dụng thành công cách tẩy mực bút xóa. Nếu là một chiếc balo mới hoặc là lần đầu tiên bạn giặt, hãy xem nhãn hướng dẫn để giặt balo đúng cách.

Xem thêm: Các mẫu balo nữ đẹp

Làm sạch vết mực bút xóa trên balo túi xách da với nước rửa bát 

Một loại vật liệu như nước rửa bát cũng là một cách vệ sinh chiếc balo bị dính mực bút xóa hiệu quả. Đây là điều mà không phải ai cũng nhanh chóng nghĩ ra bởi bị giới hạn tại tên gọi của chúng, nước rửa bát. 

Trên thực tế loại chất tẩy rửa này rất hiệu quả với các vết bẩn cứng đầu, đặc biệt là các vết bẩn có gốc dầu. Vì bạn cũng biết đấy, nước rửa bát chuyên để tẩy rửa dầu mỡ và chất béo trong bữa ăn mà. Và thật hay làm sao khi cái vết bẩn bút xóa cứng đầu kia lại là một vết bẩn có gốc dầu, do vậy đây sẽ là một cách tẩy mực bút xóa hiệu quả. Nước rửa bát còn có khả năng tẩy rửa những vết bẩn gốc dầu hiệu quả hơn rất nhiều so với xà phòng thông thường. 

Làm sạch vết mực bút xóa trên balo túi xách da với nước rửa bát
Làm sạch vết mực bút xóa trên balo túi xách da với nước rửa bát

Bước 1. Để lớp trắng khô trên balo của bạn hoàn toàn trước khi bạn cố gắng loại bỏ nó. Nguyên lý cho bước này sẽ giống với bên trên. Là hạn chế để mực bút xóa bị lan rộng và khó tẩy rửa.

Bước 2. Thấm một ít nước rửa bát dạng gel lên miếng giấy ăn hoặc bông tẩy trang . Bạn chỉ cần một lượng gel vừa đủ cho vết bẩn đang dính trên balo. 

Xem thêm: Hướng dẫn xếp đồ gọn vào balo

Không làm ướt khăn giấy trước khi cho nước rửa bát vào vì sẽ làm loãng chúng, làm giảm hiệu quả.

Nước rửa bát tẩy sạch vết mực bút xóa gốc dầu hiệu quả
Nước rửa bát tẩy sạch vết mực bút xóa gốc dầu hiệu quả

Bất kỳ loại dung dịch tẩy rửa lỏng nào cũng có tác dụng cho việc tẩy vết mực bút xóa. Nhưng đối với balo da, đây sẽ là cách tẩy mực bút xóa hợp lý hơn cả. Nước rửa bát đặc biệt tốt trong việc đánh tan các vết mực này mà không làm hỏng hay phai màu trên bề mặt vật liệu da 

Bước 3. Chà khăn giấy hoặc miếng bông tẩy trang có nước rửa bát lên vết bẩn trên bề mặt vật liệu da. Nước rửa bát sẽ đánh tan cặn trắng chỉ trong vài giây. Bạn sẽ bắt đầu thấy những vệt trắng hoặc những mảng bong tróc lẫn với cặn nước rửa bát còn sót lại trên khăn giấy.

Nếu bạn làm đổ nhiều nước rửa bát lên miếng giấy hay bông ướt. Bạn có thể phải chà rửa khu vực đó khó hơn một chút và có thể mất nhiều thời gian hơn.

Bước 4. Lau sạch vết nước rửa bắt bằng khăn giấy ẩm và sạch. Bạn sẽ thấy phần còn lại của vệt trắng bong ra trên chiếc khăn giấy thứ hai sau khi áp dụng thành công cách tẩy mực bút xóa này . Nếu vẫn còn bất kỳ vết trắng nào, hãy lặp lại quy trình.

Nếu vết bẩn lớn, bạn có thể dễ dàng xử lý từng phần nhỏ thay vì cố gắng xử lý toàn bộ cùng một lúc.

Bước 5. Rửa sạch balo da với nước và các dung dịch vệ sinh như bình thường bạn vẫn làm. Sau đó lau khô bề mặt da trước sau đó làm khô cả chiếc balo theo các phương pháp an toàn cho chất liệu da.

Tẩy sạch vết mực bút xóa trên balo túi xách bằng cồn 90 độ

Cồn là một dung dịch rất hữu ích trong đời sống của chúng ta, chúng có độ da dạng trong công dụng và đặc biệt có khả năng sát khuẩn cực cao. Cồn cũng dễ dàng hòa tan và làm mềm các vết bẩn cứng đầu để dễ dàng loại bỏ chúng hơn. Từ đó mà cách tẩy mực bút xóa này cũng đạt hiệu quả tốt.

Tẩy sạch vết mực bút xóa trên balo túi xách bằng cồn 90 độ
Tẩy sạch vết mực bút xóa trên balo túi xách bằng cồn 90 độ

Bước 1. Vẫn là để khô vết bút xóa và dùng các vật dụng mỏng dẹt loại bỏ bớt lớp mực đang có trên balo.

Bước 2. Đổ một ít cồn 90 độ vào một miếng vải sạch hoặc bông tẩy trang. Nhanh chóng thấm vết bút xóa sau khi đã để khô và loại bỏ bớt những lớp bút xóa bị bong ra. Cồn tẩy rửa bay hơi nhanh, do vậy bạn cần chà ngay cồn vào vết mực để có hiệu quả. 

Bước 3. Bạn tiếp tục chà và có thể lặp lại quy trình nếu miếng vải đã khô mà vết mực chưa tan hết. Bởi cồn bay hơi rất nhanh nên trường hợp bị khô trước khi tẩy hết vết bẩn rất dễ xảy ra. 

Cồn 90 độ hòa tan vết mực bút xóa
Cồn 90 độ hòa tan vết mực bút xóa

Bước 4: Sau khi vết bẩn tan hết, dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau lại vị trí đó một lần nữa. Để loại bỏ các mảng vụn bút xóa bong ra và loại bớt mùi cồn.

Nhờ những cách tẩy mực bút xóa này, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi bị dính mực bút xóa lên balo nữa. Tuy nhiên thời gian cho thấy hiệu quả của những phương pháp này còn phụ thuộc chất liệu của loại balo bị dính mực lên. Dẫu sao, xưởng may balo Vĩ Tâm cũng đã cho bạn biết thêm những cách thức này cũng sẽ giúp làm biến mất hoặc làm mờ vết mực bút xóa. Vì vậy hãy lưu chúng vào các tips vệ sinh và bảo quản balo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.