Cách mở khóa vali 3 số khi quên mật khẩu bạn nên biết

Rate this post

Cách mở khóa vali 3 số khi quên bạn cần phải biết để đến lúc cần dùng nhé! Chúng ta đều thích dùng vali có mật mã bảo vệ, thường là ba số. Bởi chúng có thể khiến chúng ta an tâm với đồ đạc của mình, nhất là các đồ giá trị. Tuy nhiên việc quên mật khẩu của ổ khóa có thể gây ra rất nhiều lo lắng và bất tiện cho bạn. Đặc biệt là nếu bạn không thể nhớ dù chỉ một số.  May mắn thay, có một số phương pháp mà bạn có thể thử mở khóa và lấy được đồ trong vali của mình. Hãy cùng xem có những cách mở khóa vali 3 số nào nhé.

Cách mở khóa vali 3 số khi quên mật khẩu bạn nên biết
Cách mở khóa vali 3 số khi quên mật khẩu bạn nên biết

Cách mở khóa vali 3 số khi quên mật khẩu

Bên cạnh các cách mở khóa “bất đắc dĩ” có thể khiến ổ khóa bị hỏng và không dùng lại được. Chúng mình sẽ giới thiệu các cách mở khóa vali đơn giản không cần đến mật khẩu mà vẫn đảm bảo an toàn cho ổ khóa. Bạn cũng sẽ lấy lại được mật khẩu để có thể tiếp tục sử dụng mà không cần reset lại. Trừ phi bạn muốn reset sang mật mã dễ nhớ hơn. 

Mở khóa vali mà không làm hỏng ổ khóa
Mở khóa vali mà không làm hỏng ổ khóa

Với công nghệ ngày càng phát triển, và nhu cầu tăng bảo mật ngày càng cao. Do đó nếu vali của bạn thuộc diện cao cấp, cơ chế bảo mật quá phức tạp thì rất có thể những cách này không mang lại hiệu quả. Tuy nhiên việc thử nghiệm mở khóa mà chúng mình giới thiệu sẽ không làm hỏng ổ khóa của bạn. Do vậy hãy cứ thử cách mở khóa vali 3 số trước khi tìm đến các thợ mở khóa, vì biết đâu bạn sẽ gặp may.

Nghe âm thanh bên trong khóa

Bước 1: Nhấn nút mở khóa ở trên vali bằng một lực vừa đủ như đang mở khóa.  Tùy thuộc vào loại khóa bạn có, mà các nút mở sẽ ở những vị trí khác nhau chiều mở khác nhau. Nhưng chúng đều có dấu hình mũi tên thể hiện chiều bạn cần đẩy theo.  Điều này sẽ đưa khóa vào cơ chế mở ở bên trong, mặc dù thực tế thì chúng ta chưa mở được chúng. 

Bước 2: Quay từ từ các số ở vị trí mã đầu tiên cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách.  Đặt tai của bạn lên cạnh ổ khóa và quay số đầu tiên quay từng số một nhé và từ từ thôi. Vì âm thanh này tương đối nhỏ, nên nếu bạn thực hiện cách mở khóa vali 3 số này quá nhanh sẽ không bắt được âm thanh.  Khi đã xác định được vị trí số tạo thành âm thanh này thì để nguyên. Bạn cũng có thể ghi lại số này để lấy lại mật khẩu. 

Cần một môi trường yên tĩnh để mở khóa vali bằng cách này
Cần một môi trường yên tĩnh để mở khóa vali bằng cách này

Âm thanh trong ổ khóa rất nhỏ, vì vậy tốt nhất bạn nên thực hiện trong môi trường yên tĩnh, không có nhiều tiếng ồn.

Bước 3: Tương tự, chúng ta thực hiện với số thứ 2, xoay mặt số thứ hai cho đến khi chúng phát ra âm thanh này. Để số đầu tiên và số thứ hai ở vị trí mà bạn nghe thấy tiếng tách và chuyển sang mặt số thứ ba. Thực hiện tương tự với số thứ ba, xoay từ từ cho đến khi trong ổ khóa phát ra tiếng tách. 

Bước 4: Giữ nguyên vị trí các ổ khóa, ghi nhớ lại mật mã và ấn nút mở để mở khóa ra. Cách mở khóa vali 3 số này rất dễ hiểu, nhưng hãy nhớ lắng nghe để bắt được tiếng tách chuẩn nhé.

Lắng nghe âm thanh bên trong ổ khóa để mở khóa vali
Lắng nghe âm thanh bên trong ổ khóa để mở khóa vali

Ghi lại mật khẩu tránh trường hợp quên và bạn không cần phải reset lại mật khẩu mới. 

Nếu khóa không mở, hãy thử lại một lần nữa bởi có thể bạn đã nghe nhầm âm thanh hoặc xoay sai vị trí số mã khóa.

Nếu bạn xoay tất cả 10 số và bạn không nghe thấy tiếng tách, có thể không sử dụng được phương pháp này trên khóa của mình. Bạn hãy đến với các phương pháp tiếp theo.

Mở ổ khóa trần

Ổ khóa trần là loại khóa khó bánh răng và có đánh dấu các khớp khóa. Chúng ta có thể nhìn thấy các khớp này từ bên ngoài mà không cần bung khóa ra.  

Bước 1: Đặt vali của bạn trên một bề mặt phẳng và nằm ngang nếu ổ khóa ở bên sườn vali. Nếu vali của bạn có ổ khóa ở trên cùng. Hãy đặt vali của bạn thẳng đứng để bạn có thể nhìn vào các vị trí ở đầu ổ khóa.  Với cách mở khóa vali 3 số này, bàn cần chĩa đèn flash điện thoại hoặc đèn pin vào ổ khóa. Điều này sẽ giúp bạn có thể nhìn rõ ổ khóa, ơi bạn có thể nhìn thấy các vòng tròn quay.

Để sử dụng được phương pháp này, ổ khóa trên vali của bạn cần có vị trí mở để bạn nhìn được các vòng tròn quay.  

Cách mở khóa vali này áp dụng cho những ổ khóa nhìn được ổ đĩa và khớp khóa
Cách mở khóa vali này áp dụng cho những ổ khóa nhìn được ổ đĩa và khớp khóa

Các khóa này thường có cấu trúc bằng một nút nhựa ở một bên với 3 mặt số ở trên cùng. Các mặt số có vị trí mở để bạn có thể nhìn thấy các bánh răng và khớp bên trong ổ khóa.

Bước 2: Sau khi mở được ổ khóa, xoay các số cho đến khi bạn có thể nhìn thấy các khoảng trống trong các bánh răng. Bắt đầu quay từng số theo chuyển động ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn có thể nhìn thấy điểm đánh dấu lõm trên các vòng bánh răng. Trong cách mở khóa vali 3 số này điểm đánh dấu rất dễ phát hiện. Bởi chúng rõ ràng và khi ổ khóa được mở ra, ta sẽ dễ nhận biết hơn. 

Sử dụng ánh sáng tăng cường để mở khóa vali dễ dàng hơn
Sử dụng ánh sáng tăng cường để mở khóa vali dễ dàng hơn

Bước 3: Tìm khoảng trống ở cả 3 bánh răng số, khi bạn đã tìm thấy các khoảng trống trong mỗi vòng tròn. Hãy di chuyển mỗi số 2 nấc theo chiều kim đồng hồ.  Điều này sẽ giúp việc mở cửa thuận lợi với cơ chế khóa ở bên trong ổ khóa của bạn để nó có thể mở. 

Bước 4: Kéo nút mở khóa để kích hoạt cơ chế mở bên trong ổ khóa sau đó bạn sẽ mở được vali.

 Nếu bạn có một khóa kết hợp lớn hơn hoặc cũ hơn, bạn có thể cần phải chuyển các số ở các vòng tròn nhiều hơn hai lần. Tiếp tục xoay từng vị trí theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn có thể trượt nút để mở nó lên. 

Sau khi áp dụng thành công cách mở khóa vali 3 số này, hãy viết hoặc chụp ảnh mật khẩu để bạn có thể ghi nhớ để sử dụng tiếp.

Mở khóa hành lý TSA

Bước 1: Đặt vali của bạn ở nơi có nhiều ánh sáng. Bạn vẫn cần sử dụng đèn pin hay đèn flash của điện thoại. Bởi ánh sáng tự nhiên sẽ hơi kém để giúp bạn phát hiện và nhìn được các chi tiết bên trong ổ khóa. 

Cấu trúc của ổ khóa này tương đối giống với ổ khóa bên trên với các đĩa quay số được đánh dấu lõm xuống.  Khác là ở chỗ chúng không để lộ quá nhiều chi tiết để bạn nhìn rõ được bên trong như ổ khóa thuộc loại trên.

Sử dụng ánh sáng như đèn flash điện thoại hoặc đèn pin để tìm khung kim loại ở phía bên phải của vòng tròn số. Điều này cực cần thiết đối với cách mở khóa vali 3 số này. Miếng kim loại này là thứ làm quay các vòng tròn số ở bên trong ổ khóa của bạn. Và các vết lõm cũng rất mảnh để có thể nhìn thấy ở điều kiện thiếu sáng.

Cách mở khóa vali này rất cần đến nguồn sáng tăng cường
Cách mở khóa vali này rất cần đến nguồn sáng tăng cường

Bước 2: Phần lõm xuống sẽ không hắt sáng nhiều như các mặt nhẵn do đó sẽ khá dễ phát hiện. Quay từng số trên vòng tròn cho đến khi bạn thấy một vết lõm trên khung kim loại ở trên bánh răng đầu tiên.  Bây giờ bạn có thể tiếp tục thực hiện trên 2 vòng tròn số còn lại để tìm các vết lõm.  Tiếp tục di chuyển sao cho cả ba vết lõm ở ba ổ khóa nằm trên cùng một hàng và ở vị trí chính giữa.

Bước 3: Xoay các vòng tròn số lên hoặc xuống 5 nấc để các rãnh khóa vào vị trí.

Bước 4: Bước cuối cùng để hoàn thành cách mở khóa vali 3 số là ấn nút mở để cơ chế mở của ổ khóa hoạt động và vali sẽ mở ra.

vĐừng quên ghi lại mật khẩu khi đã mở khóa vali thành công
Đừng quên ghi lại mật khẩu khi đã mở khóa vali thành công

Nếu bạn xoay 5 nấc mà vali không mở ra, bạn có thể thử với 7 nấc. Khi tìm được vị trí các vết lõm nên chụp lại để ghi nhớ, phòng khi bạn phải thử lại.

Nếu đã mở khóa thành công, hãy ghi nhớ mật mã để mở cho các lần sau và không phải đặt lại mã. Dĩ nhiên trong trường hợp bạn muốn mật mã vali của mình dễ nhớ hơn. Bởi không phải khi nào bạn cũng dùng đến vali. Thì việc reset mật mã về con số dễ gợi nhớ hơn là một lựa chọn phù hợp.
Nhưng vẫn không nên sử dụng ngày tháng sinh của mình nhé, vì người khác có thể biết dược và mở khóa của bạn. Thay vào đó hãy sử dụng ngày tháng sinh của người thân, bạn bè sẽ không thể làm bạn quên. Và rất khó để cho ngay cả những người biết bạn đoán được mật mã.

Như vậy, chúng ta đã biết cách mở khóa vali 3 số trong trường hợp quên mất mật khẩu. Cần phải nói rằng không phải loại vali nào cũng có thể áp dụng các cách làm trên. Bởi những loại khóa cao cấp, bảo mật cao sẽ có cơ chế hoạt động phức tạp hơn nhiều. Nhưng hãy cứ thử các cách này trước khi bạn phải nhờ đến các thợ mở khóa nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.