Cách làm túi giấy nhanh chóng chi tiết nhất hiện nay

Rate this post

Đôi khi chúng ta cần sử dụng túi giấy cho một mục đích đặc biệt nào đó. Nhưng sẽ có những lúc điều kiện không cho phép bạn chạy ra tiệm mua một chiếc. Hoặc bạn muốn thể hiện sự đặc biệt và tâm huyết của mình dành cho mục đích đặc biệt đó. Vậy thì cách làm túi giấy mà chúng mình giới thiệu sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này. 

Cách làm túi giấy nhanh chóng, chi tiết 
Cách làm túi giấy nhanh chóng, chi tiết

Làm túi giấy mang lại điều gì cho bạn?

Nhà bạn đang có nhiều giấy như một số tạp chí, báo cũ hoặc giấy thủ công nằm xung quanh.  Và bạn đang cần làm gì đó với những tờ giấy này, việc làm một chiếc túi giấy dự trữ để sử dụng cho chính bạn hay cho những dịp đặc biệt là một cách tái sử dụng giấy hiệu quả. 

Bạn đang cần túi giấy để tặng một món quà cho người bạn thân thiết của mình. Và bạn không muốn sử dụng những chiếc túi giấy cùng form dáng được bày bán la liệt khắp nơi. Bạn muốn thể hiện sự chăm chút, đặc biệt và tình cảm của mình thông qua món quà đó thì việc làm một chiếc túi giấy sẽ là phù hợp với bạn. Và cách làm túi giấy là cần thiết dành cho bạn.

Xem thêm: Thương hiệu túi xách nổi tiếng

Túi giấy mang lại nhiều lợi ích cho bạn
Túi giấy mang lại nhiều lợi ích cho bạn

Dù ở trường hợp nào, hay lí do là gì, sử dụng những chiếc túi giấy cũng mang lại cho bạn những giá trị, có thể kể đến như:

  • Tập làm đồ thủ công, đối với nhiều người làm đồ thủ công là thú vui tao nhã.
  • Tạo nên sự khác biệt, sáng tạo, độc đáo cho món quà hay túi đựng đồ của bạn 
  • Tận dụng được những tờ giấy đang dự trữ ở nhà. Nếu nhà bạn không có mà bạn vẫn muốn làm túi giấy thì có thể chạy đi mua.
  • Tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc bạn đi mua một chiếc túi giấy, ngay cả khi tờ giấy đó bạn đi mua thì chúng cũng có giá rất rẻ.
  • Và đôi khi ở những trường hợp khẩn cấp hoặc đặc biệt, tự làm một chiếc túi giấy sẽ giúp bạn rất nhiều. 

Vậy thì còn lý do gì mà không bắt tay làm cho mình những chiếc túi giấy thật dễ và thật nhanh nhỉ ?

Chuẩn bị dụng cụ làm túi giấy

Để làm được một chiếc túi giấy, bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm. Việc làm túi giấy cũng không đòi hỏi nhiều thời gian của bạn.

Chọn và chuẩn bị giấy để làm túi. Tùy thuộc vào loại túi giấy bạn muốn làm, bạn cần lưu ý xem bạn muốn nó trông như thế nào, độ chắc chắn của nó và bạn có muốn nó có tay cầm hay không. Giấy thủ công có màu sắc  hoặc hoa văn giúp túi giấy đẹp và mới mẻ hơn.Chất liệu dày hơn sẽ giúp giữ cho túi chắc chắn và chịu được nhiều trọng lượng hơn bên trong. Giấy gói hoặc giấy báo mang phong cách cổ điển, chất liệu này sẽ hợp nếu bạn muốn mang đồ nhẹ hơn.

  • Chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ cách làm túi giấy như kéo, keo dán, thước kẻ và bút chì, băng dính 
  • Một đoạn dây thừng hoặc ruy băng mảnh làm tay cầm
  • Phụ kiện trang trí tùy chọn: hoa cỏ khô, giấy nến, lông vũ, kim tuyến, sơn, bút màu và bút màu,…
  • Hoặc nếu giấy của bạn đã đẹp rồi thì cũng không cần đến các phụ kiện trang trí.

Trước khi đến thực hiện bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn xỏ dây đeo balo

Cách thực hiện làm túi giấy

Trang trí túi giấy

Bạn có thể cắt một hình chữ nhật với kích thước bất kỳ, nhưng để có sự chi tiết, rõ ràng hơn trong công thức, chúng mình vẫn đưa ra một kích thước cụ thể nhé.

Cắt một mảnh giấy hình chữ nhật có kích thước 21×30, kích thước này gần như tương đương hoàn toàn với một tờ A4. Sử dụng thước kẻ để đo kích thước và bút chì phẩy nhẹ để lên hình trên giấy. Phẩy bút chì sẽ rất hữu ích để bạn chuẩn bị giấy cho cách làm túi giấy không bị lệch.

Trang trí trước khi gấp túi giấy
Trang trí trước khi gấp túi giấy

Để tiết kiệm thời gian cho bản thân hãy  sử dụng các mép giấy thẳng tự nhiên thay vì cắt ở giữa tờ giấy. Cách này cũng giúp bạn kẻ hình được cân hơn nữa. Vì chỉ để thước lệch chút thôi là chúng ta sẽ có một hình thang hay hình tứ giác bất kỳ. Và đến những bước sau, sự lệch khuôn này khiến túi của bạn khó làm và không được chắc chắn. 

Trong một số trường hợp, trang trí túi của bạn trước khi bạn ráp nó  sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn muốn sơn, tô  chiếc túi bằng một màu khác,hoặc nếu bạn muốn sử dụng kim tuyến rắc lên. Trang trí bằng một tờ giấy phẳng sẽ dễ dàng hơn. Cũng là để đảm bảo họa tiết và màu sắc trên túi được giữ nguyên và đều màu. Nếu bạn sử dụng giấy họa tiết hay không muốn trang trí thì có thể bắt tay vào cách làm túi giấy luôn.

Bạn có thể trang trí một mặt hay cả hai mặt nếu muốn có họa tiết vui nhộn bên trong túi. Hay để che đi những vết hay những chi tiết mà bạn không thích ở trên tờ giấy gấp túi.

Gấp túi giấy

Bước 1: Đặt ngang tờ giấy đã cắt ra trước mặt bạn trên một mặt phẳng. Nếu bạn đã trang trí giấy của mình, hãy đảm bảo rằng đồ trang trí đã khô và úp xuống. Gấp mép dưới của tờ giấy lên 5cm và miết kỹ, phần này sẽ tạo thành đáy túi.

Bước 2: Xác định vị trí các điểm chính giữa của các cạnh trên và dưới (chiều dài của hình chữ nhật).  Bạn có thể tính toán các điểm chính giữa bằng thước kẻ hoặc gấp giấy để tìm tâm của nó. Đánh dấu vị trí tâm của hai cạnh bằng bút chì. Đây là bước cần thiết để cách làm túi giấy dễ dàng và chuẩn form dáng hơn.

Chia đôi tờ giấy để làm các bước tiếp theo cho túi giấy 
Chia đôi tờ giấy để làm các bước tiếp theo cho túi giấy

Bước 3: Gấp hai bên mép tờ giấy chạm nhau tại đúng vị trí tâm vừa được đánh dấu. Dùng băng dính cố định vào giữa hai mép tờ giấy. Khi này chúng ta sẽ có một hình chữ nhật đứng, miết hai cạnh để tạo nếp gấp hai bên sườn túi. 

Gấp hai mép vào thành hình túi giấy 
Gấp hai mép vào thành hình túi giấy

Bước 4: Bây giờ chúng ta sẽ phần sườn túi, dựng ngang chiếc túi đưa phần sườn túi về phía trước mặt bạn.
Bước 5: Dùng hai ngón trỏ ấn nhẹ phần sống túi xuống, khi phần sống túi đã lõm xuống và phần giấy hai bên sống túi sẽ trồi lên, dùng tiếp ngón cái và ngón giữa gấp hai phần trồi lên đó để tạo thành sườn túi. Lưu ý gấp các cạnh trùng nhau để túi không bị lệch. 

Gấp hai sườn túi giấy
Gấp hai sườn túi giấy

Bước 6: Miết hai nếp gấp song song đó để tạo thành cạnh. Áp dụng cách tương tự với bên sườn túi còn lại, như vậy bạn đã xong các bước làm sườn túi của cách làm túi giấy. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này làm phần sườn túi nếu không cần một chiếc túi có đường gấp rõ ràng hai bên.

Chúng ta tiếp tục với các bước gấp đáy túi

Cách 1: 

Bây giờ là lúc chúng ta sử dụng nếp gấp đầu tiên dùng để đánh dấu phần đáy túi mà chúng ta đã thực hiện ở trên.  

Bước 7: Đặt túi nằm, xoay phần đáy túi về phía bạn. Chúng ta sẽ nhìn thấy 4 đường nếp gấp, đường đáy túi và 3 nếp gấp bên sườn túi mỗi bên. Tại vị trí giao điểm của đường đáy túi và sườn túi, bạn nhấc phần giấy ở đáy túi lên. Khi này các nếp gấp hướng vào trong sẽ mở ra, tạo thành một cạnh hình vuông.  Bên trong, bạn sẽ thấy một hình tam giác ở hai bên. 

Bước 8: Gấp hai mép bên sườn để tạo thành một góc hình tam giác ở hai bên và hai hình thang .  

Gấy đáy túi giấy
Gấy đáy túi giấy

Bước 9: Tiếp tục gấp hai phần cạnh dài của đáy túi theo chiểu xuống và lên, sử dụng keo dán cố định. Với các bước gấp phần đáy của cách làm túi giấy chúng ta có thêm một cách nữa. 

Cách 2:

Nếu bạn còn nhớ cách gói quà với hộp quà hình vuông hoặc hình chữ nhật thì bạn có thể áp dụng vào đây. 

Sau khi gấp sườn túi, sử dụng một hộp hoặc cuốn sách để làm khuôn. Lưu ý khuôn này nên nhỏ nhưng cần dài hơn túi để khi xong lấy ra sẽ dễ hơn mà không làm hỏng dáng túi. Mở túi và úp vào khuôn, đặt phần đáy túi hướng lên, đường nếp gấp đáy túi trùng với các cạnh của khuôn. 

Làm đáy túi giấy với cách khác
Làm đáy túi giấy với cách khác

Vuốt dựng phần đáy túi lên, ấn hai phần giấy ở bên sườn chạm vào khuôn. Miết nếp gấp để tạo thành hai hình thang đứng song song ở cạnh dài của đáy túi. Gấp hai hình thanh này xuống và cố định bằng bằng keo là bạn đã xong phần đáy túi.

Bây giờ đến các bước làm tay cầm trong cách làm túi giấy cho chiếc túi của mình.

Bạn có thể sử dụng ruy băng, dây thừng để làm tay cầm hoặc bạn có thể để nguyên chiếc túi của mình mà không có tay cầm, cũng không sao hết.

Bước 10: Ở phần miệng túi, đục lỗ để tạo vị trí luồn dây, bạn có thể đục lỗ cho hai cạnh cùng một lúc để không bị lệch

Xỏ dây để hoàn thành túi giấy
Xỏ dây để hoàn thành túi giấy

Bước 11: Luồn dây vào hai lỗ từ ngoài  túi vào trong, phía trong túi ta sẽ thấy hai đầu dây ở mỗi mặt. Thắt nút lớn để dây không bị tuột khỏi miệng túi khi xách đồ. 

Như vậy ta đã xong cách làm túi giấy thật nhanh và tiện lợi, giúp chúng ta có được chiếc túi ưng ý để xách đồ hoặc đựng quà tặng bạn bè. Vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa độc đáo sáng tạo phải không nào.

có thể bạn quan tâm: Các chất liệu vải balo túi xách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.